Phutungmayphat.com - Giải Pháp Máy Phát Điện Tiên Phong

Hotline:0932 552 666

TOP 3 SẢN PHẨM TỦ ĐIỆN TRUNG THẾ PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

02/03/2022

Tủ điện trung thế RMU là một trong những bộ phận được sử dụng phổ biến và là một phần không thể thiếu trong hệ thống lưới điện công nghiệp cũng như dân dụng. Các sản phẩm tủ điện trung thế được sử dụng để đóng, ngắt và đảm bảo an toàn cho các đường dây cung cấp điện trung thế. 

Với sự phát triển của ngành công nghiệp và nhu cầu sử dụng của con người ngày càng tăng cao, các sản phẩm tủ điện trung thế cũng được sản xuất ngày càng nhiều để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người tiêu dùng. Dưới đây là một số sản phẩm tủ điện trung thế đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. 

1. Tủ điện trung thế RMU ABB

Tủ RMU Trung Thế 24kV CCCV 04 ngăn ABB

Tủ điện trung thế RMU (Ring Main Unit) của thương hiệu ABB được thiết kế theo cấu trúc metal enclosed, cách điện khí SF6 sử dụng cho hệ thống phân phối trung thế tới 36kV 630A.

Tủ điện trung thế RMU là loại tủ này kín hoàn toàn với tất cả các phần tử đóng cắt mạng điện nằm trong bình khí SF6 được làm bằng thép không gỉ. Chính nhờ đặc tính này tạo ra sản phẩm an toàn cho người vận hành. Khả năng chống ẩm, bụi bẩn tốt.

Tủ điện RMU được sử dụng ở các trạm điện ngoài trời loại đơn giản, các trạm chuyển tiếp và các trạm phân phối. Tủ RMU ABB SafePlus được thiết kế có các chức năng đo lường điện áp, dòng điện và các tín hiệu được sử dụng cho hệ thống FRTU.

Tủ RMU được sử dụng trong: Trạm biến áp phân phối nhỏ; Trạm biến áp trung, cao thế đặt ngầm hoặc trên cao; Các nhà máy năng lượng gió; Khách sạn, trung tâm mua sắm, trung tâm hội nghị, tòa nhà chung cư, văn phòng.

Những ưu điểm của tủ trung thế RMU ABB 

 • Công nghệ chế tạo hoàn hảo, không có sự rò rỉ dòng điện khi các tiếp điểm ở trạng thái mở.
 • Các buồng cắt được chế tạo bằng thép không gỉ.
 • Không cần bảo dưỡng thường xuyên.
 • Các buồng cắt được sử dụng cách điện khí SF6.
 • Toàn bộ hệ thống cách điện SF6 được hàn kín giảm tối đa sự rò rỉ khí SF6.
 • Tủ RMU đảm bảo lắp đặt dễ dàng với khả năng cắt tối đa ở mọi môi trường.
 • Tuổi thọ lên tới 30 năm.

2. Tủ điện trung thế RMU Schneider

Tủ điện trung thế RMU Schneider

Tủ điện trung thế RMU Schneider là tổ hợp của máy cắt loại cố định; có chức năng như: bảo vệ máy biến áp, bảo vệ hệ thống điện lớn..

Tủ RMU Schneider đáp ứng nhu cầu nhỏ gọn để đặt bên trong tủ RMU cùng với rơ le tự cấp nguồn và biến dòng thiết kế tối ưu. So với loại cầu chì trung thế thì máy cắt kết hợp với rơ le sẽ giúp tăng cường khả năng bảo vệ chọn lọc. Tránh tác động sai với dòng xung kích ở máy biến áp. Phát hiện dòng sự cố pha –pha và dòng chạm đất cường độ bé.

Lắp tủ RMU Schneider trong trạm biến áp sẽ giúp tăng cường khả năng chịu đựng được khí hậu, môi trường khắc nghiệt, tránh được tình trạng quá nhiệt. Tủ điện RMU Schneider được sử dụng với nhiều vận dụng khác nhau trong hệ thống phân phối mạch vòng thứ cấp, có chức năng đóng cắt đầu vào cho các trạm biến áp, trạm biến thế hợp bộ…trong nhiều lĩnh vực ngành nghề.

Những ưu điểm của tủ điện trung thế Schneider 

 • An toàn trong vận hành. 
 • Tính bảo vệ có chọn lọc.
 • Bảo trì ít hơn.
 • Cho phép giám sát thiết bị, điều khiển gần và điều khiển từ xa. 
 • Lắp đặt đơn giản, vận chuyển dễ dàng. 

3. Tủ điện trung thế RMU Siemens